Blog

Smart Office là gì? Lợi ích của mô hình văn phòng thông minh

Smart Office - Văn phòng thông minh

Văn phòng thông minh (Smart Office) đã trở thành cụm từ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng, trở thành ứng dụng tất yếu trong quá trình phát triển của công nghệ thông tin nhằm mang đến môi trường làm việc chất lượng, thông minh cho mọi người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn Smart Office là gì, những lợi ích mà văn phòng thông minh mang lại thì sau đây là một số chia sẻ của Solity Việt Nam, cùng tham khảo ngay!

Smart Office là gì?

Smart Office là gì” hay “Văn phòng thông minh là gì” là những câu hỏi được nhiều người đặc biệt quan tâm hiện nay. Chúng được biết đến như một thuật ngữ để mô tả những văn phòng làm việc ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật số để giúp doanh nghiệp có thể nâng cao tiện nghi cho không gian làm việc, thúc đẩy hiệu suất công việc của nhân viên và giảm thiểu tối ưu chi phí vận hành.

Điển hình như việc ứng dụng hệ thống điều khiển thông minh, các thiết bị thông minh, hệ thống HVAC,… để hoạt động trong văn phòng được linh hoạt hơn.

Thực chất khái niệm Smart Office đã có từ lâu đời nhưng chỉ đến giai đoạn gần đây, trước sự phát triển của công nghệ khoa học kỹ thuật, điện toán đám mây, Big data hay trí tuệ nhân tạo thì kiểu văn phòng thông minh mới trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp quan tâm, đưa vào ứng dụng rộng rãi.

Tìm hiểu về Smart Office
Tìm hiểu về Smart Office

Lợi ích Smart Office mang lại cho doanh nghiệp

Sau khi đã biết Smart Office là gì thì sau đây là một số thông tin về những lợi ích của văn phòng mang lại cho doanh nghiệp mà bạn có thể quan tâm:

  • Nâng cao năng suất làm việc: Với hệ thống công nghệ kỹ thuật tự động hóa trong Smart Office, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tốt hơn quy trình làm việc, giảm bớt thời gian lẫn công sức bỏ ra cho các nhiệm vụ hành chính. Điều này sẽ giúp nhân viên tăng tính tập trung vào công việc, dần cải thiện hiệu suất làm việc của mình so với khi sử dụng các phương pháp làm việc truyền thống.
  • Tăng hiệu quả tương tác, giao tiếp: Nhờ những thiết bị thông minh, kết nối mạng mà các thành viên trong doanh nghiệp có thể dễ dàng trao đổi thông tin, tương tác nhanh chóng hơn. Cho phép nhân viên có thể làm việc từ xa những vẫn tương tác tốt với đồng nghiệp, hệ thống một cách linh hoạt.
  • Tạo môi trường làm việc tốt hơn: Một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái là yếu tố cần thiết để có thể thúc đẩy nhân viên cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình làm việc. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân nhân viên.
  • Tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa quy trình kinh doanh: Nhờ Smart Office, doanh nghiệp có thể thiết lập các quy trình tự động hóa nhằm tiết kiệm được thời gian làm việc, tăng tốc độ phát triển của doanh nghiệp một cách tốt nhất.
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng: Với hệ thống, các thiết bị có trong văn phòng thông minh thì doanh nghiệp có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng từ việc tiếp đón cho đến các hoạt động tương tác, cung cấp dịch vụ,…
  • Phát triển thương hiệu: Một thương hiệu gây được dấu ấn trong lòng khách hàng sẽ cần vừa tốt vừa thông minh. Khi tích hợp các công cụ sẽ cải thiện được hoạt động giao tiếp với khách hàng, tạo được sự tin cậy trong lòng khách hàng.
  • Đảm bảo tính an toàn, bảo mật: Văn phòng thông minh còn tích hợp các hệ thống an ninh bảo mật để bảo vệ thông tin, dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp.
Lợi ích của Smart Office
Lợi ích của Smart Office

Một văn phòng thông minh gồm những gì?

Trong bài viết tìm hiểu Smart Office là gì, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết được trong một văn phòng thông minh tiêu chuẩn sẽ gồm có những phần nào. Cụ thể:

Không gian làm việc thông minh 

Bên cạnh yếu tố cải thiện năng suất làm việc thì yếu tố sức khỏe, tinh thần của nhân viên cũng cần được quan tâm đến trong quá trình xây dựng Smart Office. Do đó những vấn đề như chất lượng không khí, ánh sáng, tính tự động của các thiết bị,… cần được quan tâm trong một văn phòng thông minh.

Những phần như quản lý diện tích văn phòng, tạo không gian làm việc mở hay cho phép nhân viên lựa chọn vị trí làm việc, bố trí sắp xếp các khu vực làm việc cũng cần được chú ý.

Phần mềm quản lý thông minh

Các phần mềm, ứng dụng quản lý là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình tạo dựng nên một Smart Office. Nhờ có chúng, việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng với độ chính xác tốt hơn. Đặc biệt còn có thể tiết kiệm được tối ưu chi phí quản lý.

Các nhân viên có thể ra vào văn phòng, mượn phòng họp hay các dụng cụ làm việc nhanh chóng thông qua các thao tác trên một ứng dụng thông minh.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp
Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Đồ dùng nội thất thông minh

Những món đồ dùng nội thất đa năng là lựa chọn được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tiết kiệm diện tích không gian, nâng cao tính tiện lợi trong quá trình làm việc. Một số đồ dùng nội thất thông minh phổ biến trong các Smart Office như:

Bàn ghế văn phòng thông minh

Mỗi nhân viên đều phải dành ít nhất 8 tiếng/ ngày để làm việc tại văn phòng. Do đó những bộ bàn ghế văn phòng thông minh, chất lượng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe nhân viên, tiết kiệm tối đa không gian cho văn phòng.

Kệ thông minh

Thiết bị này sẽ chứa được nhiều món đồ, thực hiện được đa chức năng như làm vách phân chia không gian văn phòng, đựng hồ sơ hay văn phòng phẩm, trang trí văn phòng giúp tăng tính gọn gàng, thẩm mỹ cho không gian làm việc.

Kệ thông minh trong văn phòng làm việc
Kệ thông minh trong văn phòng làm việc

Đồ dùng văn phòng thông minh

Những sản phẩm đồ dùng văn phòng thông minh đa chức năng sẽ giúp môi trường làm việc trở nên gọn gàng hơn, tăng tính sáng tạo cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Khóa cửa thông minh

Để tăng tính an ninh, bảo mật và hỗ trợ cho quá trình quản lý của Smart Office thì khóa cửa thông minh là sản phẩm không thể thiếu. Chúng được dùng để chấm công nhân viên, quản lý hoạt động ra/ vào văn phòng hay phòng họp, bảo mật thông tin dữ liệu tại những khu vực nội bộ,…

Khóa cửa thông minh Solity dùng cho doanh nghiệp
Khóa cửa thông minh Solity dùng cho doanh nghiệp
Khóa điện tử Solity cho văn phòng
Khóa điện tử Solity cho văn phòng
Khóa điện tử Solity cho văn phòng
Khóa điện tử Solity cho văn phòng

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Smart Office là gì, những lợi ích của văn phòng thông minh mang lại cho doanh nghiệp cũng như biết được trong một Smart Office tiêu chuẩn sẽ cần có những gì. Nếu cần tư vấn chọn mua khóa cửa thông minh chính hãng, chất lượng để sử dụng cho văn phòng làm việc xin vui lòng liên hệ đến cho Solity Việt Nam để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

SOLITY VIỆT NAM

Hotline: 0972.950.650

VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh

Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *