Blog

Cách mở khoá cửa điện tử khi hết pin đột ngột

Lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh để nâng cao tính bảo mật cho nhà ở, văn phòng và thuận tiện hơn trong thao tác đóng/ mở khóa đã dần trở thành lựa chọn được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Nếu bất ngờ sau một thời gian dài sử dụng, khóa cửa điện tử bị hết pin đột ngột và không hoạt động được khiến bạn hoang mang chưa biết nên xử lý như thế nào thì cùng Solity tham khảo các cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin cực đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khoá cửa điện tử bị hết pin

Vì các sản phẩm khóa cửa điện tử thông minh hiện nay đều sử dụng pin AA để làm nguồn cung cấp điện năng giúp các tính năng trên thiết bị có thể hoạt động được. Thông thường thời gian sử dụng khóa cửa thông minh đối với pin AA sẽ có thời gian hoạt động được tầm 12 tháng, tương đương với 10.000 lần đóng/ mở khóa. Còn với những dòng pin sạc thì thời gian hết pin sẽ tầm 90 ngày, khoảng 500 lần sạc.

Tuy nhiên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tần suất sử dụng mà thời gian hết pin sẽ thay đổi. Với một số sản phẩm khóa điện tử trên thị trường hiện nay có chức năng cảnh báo khi khóa gần hết pin (trước 1 tháng khi pin hết khóa sẽ xuất hiện biểu tượng cảnh báo pin màu đỏ), bạn cũng có thể dựa vào chúng để kịp thời thay pin mới.

Lưu ý: 

  • Trong quá trình sử dụng nên chú ý khi thấy khóa báo pin yếu thì nên tiến hành thay pin mới luôn để tránh gặp tình trạng pin hết đột ngột, các tính năng không hoạt động được gây nhiều khó khăn, tốn nhiều thời gian để mở cửa. 
  • Pin sử dụng cho khóa cửa điện tử là loại pin AA dung lượng 1.5V với số lượng pin sử dụng từ 4 – 8 viên. Ở các dòng khóa cửa thông minh có sử dụng công nghệ Face ID nhận diện khuôn mặt sẽ sử dụng chủ yếu là loại pin dạng sạc Lithium dung lượng 5000mAh. Do đó khi thay pin cho khóa điện tử nên lựa chọn đúng loại, đúng dung lượng và tuyệt đối không sử dụng các dòng pin nước như pin con thỏ để tránh tình trạng axit từ khóa chảy ra và làm hỏng các mạch điện bên trong khóa.

>>> Tham khảo thêm: Tiêu chí chọn mua khoá cửa điện tử hữu ích

Cách mở khoá cửa điện tử khi bị hết pin

Sau đây là các cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin cực kỳ đơn giản bạn có thể lựa chọn áp dụng:

Mở khóa điện tử bị hết pin bằng chìa khóa cơ 

Mặc dù có tích hợp rất nhiều công nghệ mở khóa hiện đại bên trong các dòng khóa cửa điện tử thông minh tuy nhiên những nhà sản xuất khóa vẫn không thể bỏ qua việc thiết kế kèm theo một ổ khóa cơ để người dùng sử dụng trong những tình huống khẩn cấp. Thông thường lúc mua khóa cửa điện tử, đơn vị cung cấp sẽ gửi kèm từ 1 – 2 chìa khóa cơ dự phòng của khóa cửa điện tử cho khách hàng.

Loại khóa này có phần “cao cấp” hơn so với những loại khóa cửa truyền thống trên thị trường vì chúng được sản xuất bằng công nghệ CNC – Công nghệ làm khóa hiện đại mà các phương pháp sao chép khóa thủ công hiện nay không thể thực hiện được. 

Do đó khi khóa cửa điện tử bị hết pin đột ngột thì người dùng có thể sử dụng đến chìa khóa cơ dự phòng này để mở cửa vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Mở khóa điện tử bị hết pin với cổng sạc USB 

Ở một số dòng khóa cửa điện tử có thiết kế kèm theo một đầu cổng sạc USB, do đó bạn có thể áp dụng cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin bằng việc dùng sạc dự phòng kết nối với khóa điện tử để cung cấp điện tạm thời kích hoạt nguồn khóa điện tử giúp cho các tính năng khóa được hoạt động trở lại.

Khi khóa thông minh đã lên nguồn trở lại thì lúc này bạn có thể tiến hành mở cửa bằng vân tay, thẻ từ hay mật mã như bình thường.

Mở khóa cửa điện tử hết pin bằng pin dự phòng 9V

Một cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin khác mà người dùng có thể áp dụng đó chính là sử dụng pin dự phòng có dung lượng 9V với 2 cực cùng chiều, là mẫu pin có hình vuông thường được bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hiện nay. 

Bạn dùng 2 cực của pin tiếp xúc trực tiếp với 2 cực của khóa cửa điện tử, giữ trong thời gian vài phút đến khi khóa cửa thông minh sáng màn hình thì buông ra. Lúc này nguồn khóa điện tử đã có điện và cho phép các tính năng mở khóa hoạt động trở lại, bạn có thể thực hiện mở khóa như bình thường.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở khoá cửa điện tử đúng cách và chuẩn nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách mở khóa cửa điện tử khi hết pin mà Solity muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua đó giúp bạn biết cách xử lý, nhanh chóng áp dụng mở khóa cửa dễ dàng khi gặp phải tình huống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *