Blog

10 cách mở khóa cửa khi mất chìa dễ dàng

Bạn đang lo lắng không thể mở khóa vào được nhà vì bất cẩn đánh mất chìa khóa? Bạn gọi cho thợ khóa nhưng họ báo giá mở khóa quá cao? Hãy bình tĩnh tham khảo 10  cách mở khóa cửa khi mất chìa trong bài viết dưới đây. Chỉ với những dụng cụ và thao tác đơn giản là có thể thành công mở khóa tròn, khóa cửa bấm, tay gạt,… chỉ trong 1 nốt nhạc. 

Mở khóa cửa nắm tay tròn khi mất chìa

Khóa cửa bạn sử dụng vật liệu sắt, gỗ hay nhôm,.. chỉ cần có lắp đặt khóa cửa tròn thì sẽ có cơ hội mở được rất cao. Cách mở khóa cửa khi mất chìa sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nếu bạn áp dụng các cách dưới đây:

Mở khóa bằng thẻ sim, thẻ ngân hàng bỏ đi hoặc các loại thẻ khác có độ cứng

 • Bước 1: Sử dụng một chiếc thẻ sim hoặc thẻ ngân hàng bỏ đi, bạn có thể thay thế bằng bất cứ loại thẻ cứng nào có cùng kích thước.
 • Bước 2: Bẻ cong 1 đầu của thẻ và nhét thẻ thẳng vào điểm khóa.
 • Bước 3: Đẩy nhẹ thẻ cho đến khi chốt khóa trượt ra khỏi hốc là thành công. 

Nếu không có thể có thể sử dụng một chai nhựa, cắt ra thành hình chữ nhật có cùng kích thước với thẻ ngân hàng để sử dụng. 

Mở khóa cửa tay nắm tròn bằng 1 que sắt hoặc thép

 • Bước 1: Để thực hiện cách mở khóa này, chúng ta cần chuẩn bị một que sắt dài và dày khoảng 2mm, làm sao có thể nhét vào khe cửa là được. 
 • Bước 2: Uốn cong thanh sắt 130 độ sau đó luồn que sắt qua chốt cửa, bước này bạn canh làm sao để 2 đầu que sắt thò ra ngoài và chốt cửa thì nằm ở chính giữa.
 • Bước 3: Chập 2 đầu que sắt lại, vừa dùng lực kéo que sắt ra vừa đẩy cửa vào hoặc đẩy cửa ra đều được.

Cách này hoạt động dựa trên nguyên lý mượn thanh sắt để gạt chốt cửa ra, từ đó ta có thể mở được cửa khóa tay nắm tròn dễ dàng. 

Cách mở cửa khi mất chìa khóa bằng tua vít hoặc dao nhọn

Trong trường hợp bạn muốn phá khóa và thay luôn ổ khóa mà không cần kêu thợ thì có thể áp dụng cách này, bởi nó sẽ làm hỏng ổ khóa của bạn. Cách mở khóa cửa khi mất chìa bằng tua vít đơn giản qua 2 bước như sau:

 • Bước 1: Sử dụng 1 chiếc tua vít dẹt hoặc dùng 1 con dao mũi nhọn để cắm thẳng vào ổ khóa, sau đó vặn thật chặt theo chiều kim đồng hồ (đây là hướng văn để mở khóa ra).
 • Bước 2; Kết hợp vừa vặn tua vít vừa xoay tay nắm tròn đến khi khóa bật mở ra là thành công. 

Dùng búa để mở khóa cửa nắm tròn nhanh chóng

Đây là biện pháp cuối cùng khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà không hiệu quả. Cách này chắc chắn sẽ làm hỏng khóa nên nếu bạn không muốn thay ổ mới thì có thể gọi cho thợ sửa khóa.

Cách thực hiện: Dùng búa đập mạnh vào khóa nắm tay tròn đến khi khóa rụng hẳn khỏi cửa là hoàn thành. 

Mở khóa cửa bấm, khóa cửa treo khi mất chìa

Cách mở khóa cửa khi mất chìa đối với cửa bấm cũng cực kỳ đơn giản, dưới đây là tổng hợp các cách mở với những dụng cụ đơn giản, dễ tìm nhất:

Mở khóa cửa bấm bằng lon nước ngọt

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 lon nước ngọt và 1 chiếc kéo, dùng kéo cắt lon nước ngọt ra thành miếng nhôm hình chữ nhật, kích thước bằng chiếc thẻ sim hoặc thê ngân hàng là được. 
 • Bước 2; Cắt 1 đường cách cạnh bên trái 2cm, 1 đường cách cạnh bên phải 2cm sau đó gắp lại phía trước.
 • Bước 3: Dùng kéo cắt phần còn dư ở giữa thành hình tròn có hơn nhọn, đẩy phần nhọn vào khe khóa đến khi khóa bật ra là thành công. 

Lưu ý là cách này chỉ áp dụng thành công có các loại khóa bấm 1 cái là khóa mà không cần chìa khóa. 

Mở khóa cửa bấm bằng ghim băng cực đơn giản

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc kìm cắt, 1 chiếc  tua vít và 1 chiếc ghim băng loại lớn.
 • Bước 2: Dùng kìm cắt đầu ghim băng đi, chỉ để lại 2 thanh thẳng để luồn vào trong ổ khóa.
 • Bước 3: Luồng ghim băng vào ổ khóa rồi cho tua vít vào trong ổ khóa xoay theo đến khi khóa bật ra là thành công. 

Cách mở cửa khi mất chìa khóa bằng nam châm

 • Bước 1: Chuẩn bị 2 cục nam châm có lực từ hút mạnh.
 • Bước 2: Đặt mỗi bên khóa 1 cục nam châm sau đó dùng tay giật mạnh khóa là khóa sẽ tự động bung ra. 

Cách mở cửa bấm bằng cây dũa móng tay hoặc súng bắn keo

 • Bước 1: Lấy súng bắn keo bơm keo vào trong ổ khóa đến khi đầy tràn.
 • Bước 2: Sử dụng dũa móng tay đút vào ổ khóa và ray đi ray lại để các bi trong ổ bị kẹt lò xo, sau đó xoay dũa móng lại là ổ khóa sẽ tự bung ra. 

Mở khóa cửa bấm bằng keo 502 cực nhanh chóng

 • Bước 1: Nhìn vào phía cắm chìa, bên nào có rảnh khóa nhỏ hơn là bên đó có móc khóa chứa chốt ấn sập. 
 • Bước 2: Dùng tay ấn vào cầu khóa bên trong ổ khóa.
 • Bước 3: Nhỏ keo 502 vào khóa sao cho keo chảy vào phần chốt ấn sập, giữ nguyên tay ấn khóa khoảng 3 phút để keo khô hoàn toàn, 
 • Bước 4: Dùng tay ấn mạnh cầu khóa là sẽ mở thành công ổ khóa bấm. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu khóa cửa chung cư thông minh không thể bỏ qua

Mở khóa cửa tay gạt trường hợp mất chìa khóa

Những loại ổ khóa tay gạt có cấu tạo cực kỳ chắc chắn, bảo mật cao hơn so với khóa bấm hay khóa tay tròn thông thường, do đó nếu bạn muốn mở khóa mà không cần chìa thì phải có thật nhiều kinh nghiệm trong việc dò khóa. 

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mở khóa thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ khóa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử cách mở khóa cửa khi mất chìa đối với khóa tay gạt đơn giản như sau:

 • Bước 1: Dùng tua vít loại nhỏ và 1 dụng cụ mỏng dẹt để chọc vào khóa. Phương pháp này phù hợp đối với những khóa cửa có thiết kế nút nằm trên tay khóa. Nếu bị khóa cửa từ bên trong có thể quan sát để tìm 1 lỗ tròn nhỏ trên tay nắm.
 • Bước 2: Dùng tua vít chọc vào lỗ này, càng sâu càng tốt và xoay cho đến khi chạm vào một đường rãnh, lúc này khóa sẽ tự động bật ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cạy khóa để mở bằng 2 phương pháp:

Dùng lực ma sát

 • Bước 1: Dùng kẹp giấy chọc vào lỗ dưới cùng của ổ khóa, dùng tay lắc kẹp lên xuống. 
 • Bước 2: Thực hiện động tác này nhiều lần đồng thời tác dụng lực mạnh hơn lên ổ khóa cho đế khi chốt bấm bật ra. 

Dùng chốt đẩy chốt

Nếu bạn thực hiện phương pháp trên mà không thành công thì có thể tiếp tục duy trì một lực nhẹ và ổn định đồng thời đẩy kẹp giấy vào sâu bên trong. Khi kẹp giấy đụng vào chốt nào đó thì hãy cố gắng bẩy cong đầu kẹp giấy lên cho nó đẩy vào chốt lo xo. Thực hiện tương tự vào các lò xo khác đến khi khóa bật ra là thành công. 

Mở khóa cửa khi mất chìa không cần động đến khóa

Trường hợp bạn bị nhốt bên trong và không thể ra ngoài được vì chốt ngoài bị khóa thì có thể thử cách này. Đó chính là chúng ta sẽ sử dụng 1 con dao và tua vít để tháo bản lề ra. Vì bạn đang ở phía trong không thể tác động trực tiếp lên ổ khóa nên chỉ có thể mở tháo lề cửa để thoát ra ngoài.

Nếu là loại lề sử dụng ốc vặn thì bạn dùng tua vít tháo từng ốc bản lề ra, nếu lề bản dẹt thì dùng dao bẩy trục bản lề lên. Nếu trong phòng không có đủ dụng cụ thì bạn có thể liên hệ với thợ sửa khóa chuyên nghiệp để họ đến và hỗ trợ mở hoặc phá khóa. 

Trên đây là những cách mở khóa cửa khi mất chìa cực kỳ đơn giản chỉ với những dụng cụ có sẵn ngay tại nhà. Tuy nhiên, những cách trên chỉ nên áp dụng khi bạn có am hiểu về khóa, hoặc tự tin đã nắm rõ các bộ phận bên trong của khóa cửa. Bởi nếu tác động lực lên các bộ phận khóa không đúng cách sẽ khiến khóa bị hỏng vĩnh viễn và phải thay lại ổ mới. Đến lúc này chi phí thay khóa hoặc thuê thợ sẽ đắt hơn, do đó nếu không có kinh nghiệm tháo khóa thì có thể liên hệ với thợ ngay từ đầu hoặc tìm đến giải pháp khóa thông minh hơn như khóa vân tay, khóa nhận diện khuôn mặt hay khóa mật mã nhé!

Khóa cửa thông minh Solity – Không lo sợ mất chìa khóa

Khóa cửa thông minh Solity chính là giải pháp thông minh, hiệu quả nhất đánh bay nỗi lo lắng đánh mất hay quên chìa khóa. Bởi đây là dòng khóa sử dụng công nghệ tiên tiến cho phép người dùng sử dụng vân tay, nhận diện khuôn mặt, mã số, thẻ từ, thậm chí là mở bằng điều khiển từ xa thông qua bluetooth cực kỳ dễ dàng. 

Solity là thương hiệu khóa điện tử nằm trong TOP đầu của Hàn Quốc, những sản phẩm khóa điện tử của hãng đến nay đã được phân phối rộng khắp toàn thế giới. Nhìn chung, tất cả các sản phẩm khóa mà Solity cung cấp ra thị trường đều mang đến chất lượng vượt trội và sự tỉ mỉ đến từng đường nét, chi tiết. Solity luôn chú trọng vào việc nghiên cứu và phát triển (R&D) để cho ra đời các sản phẩm khóa thông minh đáp ứng được nhu cầu bảo mật an toàn cho người dùng. Hiện nay, Solity là đối tác R&B tin cậy của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như: Samsung, Epic, Hafele,…

Khóa điện tử Solity hiện nay có rất nhiều dòng thuộc phân khúc khác nhau từ cao cấp đến bình dân với những công nghệ tiến tiến. Nhận diện vân tay và Face ID của khóa có độ chính xác lên đến 99,99% không lo bị đánh cấp thông tin. Ngoài ra, sự thiết kế sang trọng, thời thượng và đẳng cấp của khóa cũng là điểm cộng to lớn giúp Solity trở thành thương hiệu yêu thích trong mắt khách hàng. 

Để sở hữu những sản phẩm khóa Solity chất lượng, chính hãng, bạn có thể đến với Solity Việt Nam – đơn vị phân phối chính hãng hàng đầu của Solity Hàn Quốc. Tại đây có vô vàn mẫu mã khóa cho bạn lựa chọn, đi kèm với đó là chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm. 

SOLITY VIỆT NAM 

 • Hotline: 0972.950.650
 • VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
 • Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *