Blog

Mách bạn cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu nhanh chóng nhất

cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu

Khóa vân tay là một thiết bị thông minh kết hợp giữa bảng mạch điện tử và cơ cấu khóa chốt. Với công nghệ tiên tiến được tích hợp, sản phẩm này cho phép người dùng mở khóa tự động bằng vân tay sinh học. Nhờ tính năng này, bạn sẽ không cần sử dụng chìa khóa truyền thống mà vẫn có thể mở cửa dễ dàng từ cả bên trong và bên ngoài. 

Bên cạnh cách mở cửa bằng vân tay, bạn cũng có thể thao tác mở với mật mã được thiết lập. Vậy, cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu như thế nào? Cùng Solity Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới đây.

Tại sao cần nắm rõ cách mở khóa cửa vân tay?

Khóa cửa vân tay là một thiết bị công nghệ thông minh. Việc nắm rõ cách mở khóa cửa vân tay giúp bạn sử dụng tiện lợi hơn, đồng thời kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Xử lý sự cố một cách dễ dàng

Khi sử dụng khóa vân tay, nếu có bất kỳ hư hỏng hay sự cố nào xảy ra, bạn đều có khả năng điều chỉnh và khắc phục. Bởi bạn đã nắm rõ quy chuẩn sử dụng cũng như các cách xử lý sự cố được khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Tiện lợi hơn khi sử dụng

Sử dụng thành thạo khóa cửa vân tay có nghĩa là bạn đã nắm rõ mọi tính năng của sản phẩm. Điều này giúp thiết bị hoạt động một cách hiệu quả nhất. Từ đó đảm bảo an ninh tuyệt đối cho gia đình của bạn.

Kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Khi sử dụng khóa vân tay đúng theo hướng dẫn, tính năng của sản phẩm sẽ hoạt động một cách hiệu quả hơn. Điều này không chỉ bảo vệ khóa một cách tốt nhất mà còn đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm theo thời gian.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu

Khóa cửa thông minh vân tay có thể mở bằng mật mã. Bạn chỉ cần đăng ký mật mã chính trong quá trình cài đặt khóa vân tay. Đặc biệt, nhiều nhà sản xuất hiện nay đã tích hợp vào khóa cửa vân tay mật mã nhiễu. Điều này giúp ngăn chặn kẻ gian xâm nhập bằng cách tạo ra các mật khẩu giả mạo. Đây là một biện pháp phòng ngừa thông minh, “lừa lại” những kẻ có ý đồ xấu khi cố gắng tiếp cận hoặc đánh cắp mật khẩu để đột nhập vào nhà bất hợp pháp. 

Thông thường, mật mã của khóa cửa gồm 6 chữ số. Tuy nhiên, hiện nay đã có các loại khóa lên đến đến 9 chữ số để nâng cao mức độ bảo mật.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu không quá phức tạp. Chỉ với vài thao tác, bạn đã có thể mở cửa bên trong và bên ngoài một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Dưới đây là hướng dẫn cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu mà bạn có thể tham khảo.

  • Bước 1: Nhập mật khẩu đã được thiết lập trên màn hình khóa. Hệ thống âm thanh sẽ kêu khi mật khẩu được nhập chính xác.
  • Bước 2: Kéo tay nắm theo hướng xuống dưới để mở cửa. Lưu ý rằng, cửa chỉ được mở khi mật khẩu được nhập đúng theo hệ thống lưu trữ thiết lập.
Hướng dẫn cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu
Hướng dẫn cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu

Cách mở khóa cửa vân tay bằng cách phương thức khác

Bên cạnh cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu, bạn cũng có thể mở cửa thông qua dấu vân tay, thẻ từ hoặc bluetooth điện thoại. Tham khảo ngay cách mở khóa cửa vân tay theo các phương thức này bên dưới đây.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng dấu vân tay

Khóa cửa vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học. Đây là một công nghệ tiên tiến, hiện đại và độc nhất vô nhị. Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất và gần như không thể trùng lặp. Điều này giúp loại trừ hoàn toàn khả năng làm giả.

Để mở cửa khóa vân tay, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là đặt ngón tay có dấu vân tay đã được đăng ký lên màn hình cảm ứng của khóa. Nếu dấu vân tay trùng khớp với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống máy chủ, khóa sẽ tự động mở cửa chỉ trong 1 giây. Trong trường hợp dấu vân tay không khớp, cửa sẽ tự động phát tín hiệu cảnh báo thông qua giọng nói hoặc âm thanh.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng dấu vân tay
Cách mở khóa cửa vân tay bằng dấu vân tay

Xem thêm: Các mẫu khóa vân tay cửa nhôm lùa

Cách mở khóa cửa vân tay bằng thẻ từ

Mỗi chiếc khóa vân tay được trang bị 2 thẻ từ NFC, cho phép người dùng mở khóa chỉ bằng cách quẹt đầu thẻ từ vào khóa. Thiết kế của thẻ từ cực kỳ đặc biệt, giúp chúng không thể bị làm giả. Để mở khóa cửa vân tay, bạn chỉ cần đặt thẻ gần phần đọc trên khóa và cửa sẽ mở ra ngay lập tức. 

Hiện nay có hai loại khóa thẻ từ phổ biến. Một loại yêu cầu người dùng áp thẻ lên bộ phận nhận diện để mở khóa. Còn loại thứ hai là thẻ từ có gắn chip nhận diện. Bạn chỉ cần đứng trong phạm vi cần thiết là có thể mở khóa.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng thẻ từ
Cách mở khóa cửa vân tay bằng thẻ từ

Cách mở khóa cửa vân tay bằng bluetooth

Đây được coi là phương thức mở khóa hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Hệ thống khóa cửa điện tử được liên kết với điện thoại di động thông qua một ứng dụng mở khóa được thiết kế riêng. Bạn có thể cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình để kết nối thông qua wifi hoặc bluetooth. Từ đó, bạn có thể mở cửa từ xa hoặc điều khiển khóa ngay cả khi không có mặt tại nhà.

Bằng cách cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn không chỉ mở khóa tiện lợi mà còn có thể theo dõi và kiểm soát an ninh của ngôi nhà một cách hiệu quả nhất. Chức năng của ứng dụng bao gồm việc cấp quyền truy cập vào khóa, nhận cảnh báo khi có sự xâm nhập và kiểm tra lịch sử mở khóa.

Cách mở khóa cửa vân tay bằng bluetooth
Cách mở khóa cửa vân tay bằng bluetooth

Xem thêm: Các mẫu ổ khóa vân tay ngoài trời bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Cách mở khóa cửa vân tay nếu hết pin

Vì hoạt động bằng pin nên khóa cửa vân tay có thể bị hết pin. Lúc này, bạn không thể sử dụng vân tay, thẻ từ hoặc mật mã để mở cửa. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã đề xuất một giải pháp thay thế cho trường hợp này. Đó là mở khóa vân tay bằng chìa khóa cơ được thiết kế đặc biệt.

Để mở cửa bằng chìa khóa cơ, bạn chỉ cần mở nắp ổ khóa, sử dụng chìa khóa để mở và sau đó thay pin mới cho khóa.

Lưu ý: Chỉ sử dụng chìa khóa cơ trong tình huống khẩn cấp và đảm bảo giữ chìa khóa ở một nơi an toàn.

Một cách thứ hai khi khóa hết pin là sử dụng nguồn điện dự phòng từ bên ngoài. Khi khóa hết pin nhưng chưa kịp thay, bạn vẫn có thể sử dụng nguồn điện dự phòng từ bên ngoài để kích hoạt khóa và mở cửa.

Để tránh tình trạng hết pin không thể sử dụng, bạn nên kiểm tra khóa thường xuyên. Thông thường, trước khi hết pin, khóa sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Khi nhận được tín hiệu này, bạn hãy thay pin ngay để đảm bảo khóa luôn hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả. 

Lưu ý khi mở khóa cửa vân tay

Để mở khóa cửa vân tay một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chạm nhẹ nhàng ngón tay lên đầu đọc, không nên dùng lực quá mạnh lên khu vực cảm biến.
  • Tránh sử dụng móng tay để cọ lên khu vực đầu đọc. Bởi điều này có thể gây trầy xước bề mặt cảm ứng.
  • Thực hiện đóng mở cửa một cách nhẹ nhàng, tránh tác động quá mạnh. Sức tác động lớn có thể làm lỏng các ốc vít và làm khóa bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Thậm chí, khi đóng cửa quá mạnh có thể gây rung lắc lớn, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong khóa như lỏng pin, lỏng tay nắm hoặc làm lệch mặt trước và mặt sau, gây hỏng mạch điện tử.
  • Đảm bảo ngón tay của bạn khô ráo và sạch sẽ khi mở khóa vân tay để tăng độ chính xác cũng như tốc độ quét. Đồng thời, điều này cũng giúp ngăn chặn nước và bụi bẩn làm hỏng bề mặt cảm ứng trên đầu đọc.

Trên đây là các cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu nhanh chóng, chính xác nhất mà bạn có thể tham khảo. Nắm rõ cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu giúp bạn tiện lợi hơn khi sử dụng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

Solity Việt Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu khóa cửa vân tay Hàn Quốc hiện đại, chất lượng cao với giá thành cực kỳ hợp lý. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 0972.950.650
  • VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
  • Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *