Blog

Cách sử dụng khóa cửa thông minh giúp khóa luôn bền đẹp

Thay vì các loại khóa truyền thống, nhiều gia đình hiện nay có xu hướng sử dụng khóa cửa thông minh để bảo vệ an toàn và tài sản trong không gian sống của mình. Việc nắm được những quy tắc trong quá trình sử dụng khóa cửa thông minh, thay đổi mật khẩu và bảo quản sẽ giúp thiết bị của bạn bền bỉ theo thời gian. Do đó, hãy đọc qua các nội dung được đề cập dưới đây để hiểu chi tiết hơn về cách dùng này.

Lợi ích khi chọn dùng khóa điện tử thông minh

Không thể phủ nhận, việc sử dụng khóa thông minh thay vì các loại truyền thống sẽ giúp đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Cụ thể một số lợi ích của các dòng khóa thông minh có thể kể đến như:

 • Bảo mật và độ an toàn: Bởi vì các thiết bị khóa điện tử luôn có ứng dụng công nghệ hiện đại, vậy nên việc làm giả hoặc xâm nhập bất hợp pháp sẽ khó hơn so với các dòng truyền thống. Đặc biệt khi tình trạng này diễn ra, hầu hết các loại khóa sẽ phát ra âm báo động để chủ nhà có thể đưa ra phương hướng giải quyết.
 • Tiện lợi: Khác với dòng truyền thống, người dùng khóa cửa điện tử sẽ không cần mang theo và sợ mất chìa khóa khi ra ngoài. Đồng thời, nhờ vào khả năng đóng cửa tự động mà người dùng cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Tiện dụng: Hầu hết các dòng khóa thông minh hiện nay đều có bộ nhớ để ghi lại thời điểm đăng nhập. Vậy nên chúng đặc biệt hữu ích trong việc giúp gia chủ có thể kiểm soát và theo dõi các hoạt động khi có người ra vào nhà.
 • Phong phú và đa dạng mẫu: Các dòng khóa thông minh hiện nay được thiết kế với nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Do đó người dùng có thể lựa chọn sao cho sản phẩm sao cho vừa có tính bảo vệ, vừa phù hợp với nội thất trong gia đình.

Cách sử dụng khoá thông minh

Nếu bạn lần đầu tiếp cận và sử dụng các thiết bị khóa điện tử, hãy tham khảo qua hướng dẫn sử dụng khóa cửa thông minh ngay dưới đây:

Dùng khóa vân tay điện tử

Hướng dẫn đăng ký vân tay chủ nhà trên thiết bị khóa

Hầu hết các loại khóa vân tay sẽ có chung một cách đăng ký. Để thực hiện đăng ký, bạn chỉ chạm nhẹ ngón tay vào màn hình cảm ứng nhiều lần và xoay đều các phía để máy có thể thu thập thông tin của bạn chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấn số 0 trên bàn phím rồi nhấn nút #, giọng nói phát ra từ máy sẽ hướng dẫn bạn thực hiện đăng ký.

Thêm vân tay người khác

Bên cạnh việc đăng ký vân tay chủ nhà, bạn cũng có thể thực hiện thêm vân tay cho người khác thông qua các bước:

 • Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến tại nút * và nhấn rồi chọn nút 0 và nút #.
 • Bước 2: Đặt dấu vân tay chính vào mặt cảm biến trên thiết bị (màn hình lúc này sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà), sau đó bạn nhấn phím 1 và nhấn nút #.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy tiếp tục đặt dấu vân tay khác lên phần mặt cảm biến đến khi thấy máy thông báo thành công bằng cách phát ra giọng nói “thank you” thì hoàn thành.

Dùng khóa mật mã điện tử

Để thực hiện thiết lập mật mã khóa điện tử, đầu tiên bạn cần ghi nhớ mã số mặc định ban đầu là 12345678 rồi tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chạm ngón tay vào màn hình cảm ứng đến khi bàn phím sáng lên, bạn nhấn ** sau đó nhập mã số mặc định ban đầu.
 • Bước 2: Lúc này, bạn tiếp tục nhấn # rồi nhấn tiếp phím 19 và nhấn # thêm một lần nữa.
 • Bước 3: Nhập mã số mới theo mong muốn của bạn với độ dài từ 6 đến 12 số rồi nhấn #.
 • Bước 4: Nhập lại mã số mật khẩu vừa mới nhập lần 2 và tiếp tục nhấn # và nhấn ** để kết thúc.

Dùng khóa thẻ từ điện tử

Cách sử dụng khóa thông minh bằng thẻ từ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thẻ lên khóa điện tử để hệ thống an-ten thu phát sóng vô tuyến tạo nên liên kết giữa thẻ và thiết bị của khóa điện tử là được. Đến khi thấy khóa điện tử phát ra tín hiệu nhận diện cũng như đối chiếu thông tin của thẻ từ là hoàn thành.

Cách dùng khóa cửa điều khiển từ xa điện tử

Mở khóa nhờ kết nối bluetooth

Có thể nói, đây chính là cách mở khóa nhanh nhất bởi bạn chỉ cần dùng thiết bị điện thoại đã được kết nối sẵn bluetooth với khóa điện tử để thực hiện. Khi bạn về cách nhà khoảng từ 1 đến 2 mét, cửa điện tử sẽ tự động mở mà bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào tiếp theo.

Cách mở khóa bằng wifi

Với cách mở khóa này, chắc chắn rằng thiết bị điện thoại của bạn phải có cài đặt sẵn ứng dụng và được sử dụng tương tự thiết bị điều khiển từ xa. Ưu điểm của công nghệ mở khóa bằng wifi sẽ giúp bạn tạo ra những mật mã chỉ sử dụng 1 lần. Do đó, chúng thích hợp cho những dịp bạn đón khách đến nhà chơi mà bạn chưa thể có ở nhà.

Khi người dùng kích hoạt tính năng, khóa điện tử sẽ phát ra một sóng wifi để bạn tìm kiếm và tiến hành ghép nối trên app quản lý của điện thoại. Lúc này bạn chỉ cần lựa chọn một mạng wifi để có thể kết nối với khóa cửa nhà mình. Điều kiện cần để thực hiện được phương thức này chính là khóa cửa hoạt động bình thường và được kết nối với wifi, điện thoại trong tình trạng có ổn định.

Cách đổi mật khẩu khoá cửa thông minh

Trong quá trình sử dụng khóa thông minh, việc thay đổi mật khẩu để tăng tính bảo mật đôi lúc sẽ cần phải diễn ra. Dưới đây là một số cách đổi mật khẩu mà người mới nên nắm để thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng:

Đối với khóa vân tay điện tử

Khi muốn xóa quyền mở khóa cho tất cả mọi vân tay được thiết lập trên khóa để đặt lại mã mới, bạn nên thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Bạn di chuyển tay đến màn hình sao cho bàn phím sáng đèn và nhấn **.
 • Bước 2: Bạn nhập mã số chủ đang được sử dụng, sau đó nhấn phím #.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 6 rồi 1 và sau đó nhấn ** để hoàn thành.

Đối với khóa mật mã điện tử

Nhìn chung, việc đổi mật mã khóa khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn muốn đổi mã nhập mở cửa, chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn di chuyển tay đến màn hình sao cho bàn phím sáng đèn và nhấn **.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhập mã số chủ đang sử dụng và nhấn phím #.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 4 và 2 rồi nhấn # để hoàn thành.

Đối với khóa thẻ từ điện tử

Nếu muốn xóa cấp quyền mở khóa, bạn chỉ cần thực hiện thao tác 3 bước đơn giản như sau là đã có thể xóa mở khóa một cách nhanh chóng:

 • Bước 1: Bạn di chuyển tay đến màn hình sao cho bàn phím sáng đèn và nhấn **.
 • Bước 2: Sau đó bạn nhập mã số chủ đang sử dụng và nhấn phím #.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm lần lượt theo thứ tự các phím 1, 5 và 2 rồi nhấn # để hoàn thành.

sử dụng khóa cửa thông minh

Cách bảo quản khoá thông minh

Bên cạnh việc nắm rõ cách dùng khóa thông minh, việc áp dụng đúng cách bảo quản cũng giúp làm tăng tuổi thọ thiết bị. Cụ thể, bạn có thể áp dụng các cách bảo quản sau cho các dòng khóa thông minh:

Định kỳ kiểm tra ốc, vít trên khóa cửa

Nếu muốn thiết bị của bạn luôn cứng cáp, không bị rung lắc và dễ rơi trong quá trình sử dụng, bạn hãy thường xuyên kiểm tra định kỳ những điểm vặn ốc vít. Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn nhận thấy có dấu hiệu bất thường, lỏng lẻo, hãy siết chặt chúng lại.

Luôn vệ sinh khóa bằng vật dụng phù hợp

Việc sử dụng khóa lâu ngày chắc chắn sẽ khiến bụi bẩn bám trên bề mặt gây mất vệ sinh, thẩm mỹ và phần nào ảnh hưởng đến độ nhạy khi sử dụng. Do đó, bạn nên sử dụng vải khô hoặc khăn giấy mềm để làm sạch khóa, giúp chúng trông sạch đẹp hơn.

khoa cua thong minh

Luôn tránh thiết bị tiếp xúc với dung dịch ăn mòn

Bởi vì được sản xuất bằng chất liệu kim loại và có mạch điện, vậy nên hầu hết các thiết bị khóa điện tử đều dễ bị ăn mòn khi gặp các dung dịch axit cao. Do đó, cách bảo vệ khóa tốt nhất chính là tránh để chúng tiếp xúc với nhau, đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng các chất có tính axit, tính tẩy rửa cao để vệ sinh khóa.

Lưu ý trong quá trình sử dụng pin cho khóa

Thông thường, thời gian pin sử dụng cho khóa sẽ nằm khoảng 12 tháng. Do đó nếu muốn khóa hoạt động ổn định, bạn nên lưu ý đến chu kì để tiến hành thay pin. Đồng thời, bạn cũng cần tránh sử dụng kết hợp pin mới và cũ để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ thiết bị.

Solity – Thương hiệu khóa điện tử thông minh số 1 tại Hàn Quốc

Để thiết bị bền theo thời gian, người dùng không chỉ nên lưu ý cách bảo quản và sử dụng khóa thông minh mà còn nên quan tâm đến thương hiệu, đơn vị khóa cung cấp trước khi quyết định mua sản phẩm. Một sản phẩm khóa được làm từ thương hiệu không tên tuổi, được bán trôi nổi trên thị trường chắc chắn không thể bền bằng các sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu tên tuổi.

Tại Hàn Quốc, Solity đã và đang là thương hiệu khóa thông minh đứng đầu được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ sản xuất các mặt hàng vẻ ngoài đa dạng, đầy đủ kích thước, màu sắc, thương hiệu này còn chú trọng vào các tính năng và độ bền sản phẩm. Do đó khi chọn mua khóa thông minh Solity, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng để bảo vệ không gian sống của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm và cách sử dụng khóa thông minh, hãy liên hệ ngay Solity Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *