Blog

2 công nghệ khóa cửa điện tử hiện đại nhất hiện nay

Khóa cửa thông minh điện tử là thiết bị có thể mang đến cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực trong việc phòng chống trộm, nâng cao an ninh và độ bảo mật hơn cho không gian sống. Tất cả đều nhờ vào những công nghệ khóa cửa điện tử đang sở hữu. Hôm nay hãy cùng Solity tìm hiểu tổng quan về 2 công nghệ khóa cửa thông minh hiện đại đang được ứng dụng phổ biến trong các thiết bị khóa cửa để hiểu rõ hơn về thiết bị này trong bài viết sau đây.

Tổng quan về khoá cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là một thiết bị được tích hợp các công nghệ khóa cửa điện tử thông minh để thay thế cho chìa khóa, thực hiện công việc mở khóa nhanh chóng, bảo mật cao, cho độ chính xác gần như tuyệt đối. Khóa điện tử sẽ dựa trên công nghệ thông minh với kết cấu bên trong là các mạch điện tử kết nối với chốt tay để cấp quyền mở khóa.

Lợi ích khi sử dụng các loại khóa cửa điện tử có thể kể đến như:

 • Khóa cửa có nhiều tính năng, công nghệ khóa hiện đại nên cho độ an toàn cao, bảo vệ tốt cho tài sản và an toàn của mọi người trong nhà
 • Khóa sẽ báo động nếu phát hiện các tình trạng cạy phá khóa, cửa mở không đúng cách, nhập sai thông tin mở khóa nhiều lần
 • Người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, chưa đến 3s đã nhanh chóng mở được cửa để vào nhà mà không còn phải phụ thuộc vào chìa khóa cơ nữa
 • Khóa điện tử cung cấp nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng kiểm soát được số lượng người ra vào, quản lý và xem lịch sử ra vào dễ dàng

Các loại công nghệ hiện đại được áp dụng trên khóa cửa điện tử

Các dòng khóa cửa thông minh trên thị trường hiện nay được tích hợp rất nhiều công nghệ khóa cửa điện tử hiện đại, tiên tiến. Tuy nhiên trong đó 2 công nghệ khóa cửa thông minh được sử dụng phổ biến nhất là: công nghệ RFID đọc thẻ từ và công nghệ nhận diện dấu vân tay.

Công nghệ RFID

Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận diện đối tượng thông qua sóng vô tuyến. Công nghệ khóa cửa điện tử này thường được ứng dụng để mang đến tính năng mở khóa bằng thẻ từ. Lúc này thẻ từ được xem như một chiếc chìa khóa thông minh, mang đến khả năng mở cửa nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều cho người dùng.

Trên các thẻ từ có tích hợp một con chip nhỏ có tối đa 2000 byte dữ liệu chứa một mã đọc nhất định. Khi đã đăng ký thẻ từ với khóa cửa mã đọc này sẽ được lưu trữ và ghi nhớ, đến khi cần mở cửa thì thông qua sóng vô tuyến khóa cửa sẽ đọc được thông tin của thẻ và tiến hành mở cửa. Công nghệ này được ứng dụng nhiều để đặt khóa cửa ra vào nhà, khóa cửa cho các phòng riêng, văn phòng làm việc, cổng công ty, phòng khách sạn, cửa hàng,...

Trên khóa cửa điện tử có sử dụng công nghệ RFID có kèm theo nhiều tính năng giúp cảnh báo trong các trường hợp sai thẻ, thẻ từ không hợp lệ hay không được đăng ký trước với khóa cửa, thẻ từ không được sử dụng đúng cách. 

Công nghệ vân tay

Công nghệ khóa cửa điện tử mở bằng nhận diện vân tay hiện nay có 5 loại khác nhau như là:

 • Công nghệ quang học: Đây là công nghệ vân tay đầu tiên được áp dụng trên các dòng khóa cửa vân tay. Chúng cho khả năng nhận diện dấu vân tay thông qua việc ghi lại các hình ảnh dạng 2D của dấu vân tay. Với công nghệ khóa cửa điện tử nhận diện vân tay quang học thì thời gian để khóa có thể nhận diện, xử lý sẽ chậm hơn so với các công nghệ khác.
 • Công nghệ lifescan: Công nghệ khóa vân tay này cho khả năng nhận diện nhanh chóng hơn, khắc phục những hạn chế ở phương pháp nhận diện bằng quang học. Với công nghệ này dấu vân tay người dùng sẽ được chụp và quét trên không gian 3D, cho khả năng nhận diện rõ nét các chi tiết từ bề mặt đến sâu bên dưới da. 
 • Công nghệ điện dung: Đây là công nghệ khóa cửa điện tử được ứng dụng nhiều trong các loại khóa cửa thông minh hiện nay. Bên cạnh việc kế thừa những công nghệ trước thì chúng còn có thể nhận diện tốt sự thay đổi của diện tích bề mặt da người. Công nghệ cho khả năng quét vân tay cực nhạy mà người dùng không cần tác dụng lực mạnh lên lớp màn hình cảm ứng
 • Công nghệ Biometric scan: Đây là công nghệ nhận diện vân tay cao cấp, chúng có thể quét được đến tầng sâu nhất của bề mặt da, có thể nhận diện nhanh chóng trong thời gian chưa đến 1s
 • Công nghệ bán dẫn FPC: Công nghệ khóa cửa thông minh này là phương pháp cảm biến dấu vân tay tiên tiến nhất thời điểm hiện tại. Chúng cho phép nhận diện vân tay thực thể sống kết hợp với 3 phương pháp nhận diện bằng cảm biến điện dụng, áp suất và nhiệt độ. Nhờ đó cho độ chính xác gần như tuyệt đối, thời gian xử lý nhanh với tốc độ chưa đến 0.5s, đặc biệt còn có thể phát hiện các trường hợp làm giả, sao chép dấu vân tay dễ dàng.

Top 3 loại khóa cửa điện tử có công nghệ mới nhất 

Sau đây là danh sách các loại khóa cửa điện tử có ứng dụng công nghệ khóa cửa hiện đại, mới nhất được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Khóa cửa điện tử Solity GM-6000BK

Một trong số các dòng khóa cửa điện tử ứng dụng công nghệ khóa cửa thông minh hiện đại, được nhiều người dùng quan tâm lựa chọn nhiều nhất hiện nay là khóa cửa Solity GM-6000BK. 

 • Sản phẩm có thiết kế hiện đại, được làm từ kính cường lực kết hợp với kim loại cao cấp công nghệ IML để mang đến khả năng bảo vệ, chống ăn mòn, chống trầy xước, dễ vệ sinh lau chùi
 • Khóa có tích hợp nhiều công nghệ mở khóa chất lượng như cảm ứng vân tay, mở khóa thẻ từ, mật mã, mở bằng chìa khóa cơ. Nổi bật nhất chính là công nghệ mở khóa bằng cảm ứng đa điểm Area Scanning kết hợp với 3 loại cảm biến nhiệt độ, điện dung và áp suất để cho khả năng nhận diện đa tầng. Đầu đọc vân tay siêu nhạy được thiết kế đặt ngay trên tay cầm của khóa, giúp việc mở cửa cửa dễ dàng hơn.
 • Khóa cửa điện tử Solity GM-6000BK có thể khóa cửa tự động sau 3s khép cửa
 • Khóa cửa còn có thể kết nối được với điện thoại di động thông qua ứng dụng để từ đó thực hiện thao tác mở cửa từ xa, quản lý lịch sử đóng/ mở cửa nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Solity GM-6000BK còn có các tính năng chung như: cảnh báo cháy, cảnh báo pin yếu, báo đột nhập,…

Khóa cửa thông minh Solity GP-4000BK

Sản phẩm khóa cửa Solity GP-4000BK là giải pháp mang đến sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn, được tích hợp nhiều công nghệ khóa cửa điện tử hiện đại bên trong giúp khóa có thể mở được theo nhiều phương pháp từ cảm biến vân tay, thẻ từ, mã số, IoT, chìa cơ. 

 • Khóa cửa điện tử Solity GM-6000BK sử dụng kính cường lực kết hợp cùng hợp kim cao cấp cho độ bền cao. Thiết kế khóa mỏng, đường nét tinh xảo sau khi lắp đặt sử dụng sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại hơn cho ngôi nhà của bạn
 • Công nghệ cảm biến sử dụng trong khóa cửa Solity GM-6000BK là cảm ứng vân tay đa điểm Area Scanning nhận dạng dấu vân tay đa tầng với 3 loại cảm biến điện dụng, nhiệt độ, áp suất. 
 • Khóa được thiết kế với tay cầm kiểu Push Pull, có đầu đọc vân tay trên phần tay cầm hỗ trợ người dùng mở khóa mượt mà.
 • Khóa cửa thông minh có tính năng báo động khi phát hiện nhiệt độ phòng vượt quá 60 độ C, lúc này cửa sẽ tự động mở giúp người bên trong nhanh chóng thoát nạn.

Khóa cửa thông minh Solity GP-6000BAK

Mẫu khóa cửa Solity GP-6000BAK là sản phẩm khóa cửa thông minh mới được ra mắt gần đây của thương hiệu khóa hàng đầu Hàn Quốc. Trên sản phẩm này có ứng dụng công nghệ khóa cửa điện tử nhận diện khuôn mặt Face ID hiện đại bật nhất, kèm theo các công nghệ mở khóa bằng nhận diện vân tay, thẻ từ, mật mã, chìa khóa cơ, kết nối app điện thoại mở khóa từ xa cực kỳ tiện dụng.

 • Khóa cửa điện tử Solity GP-6000BAK được tạo nên từ chất liệu hợp kim cao cấp công nghệ IML kết hợp với kính cường lực để cho khả năng chống trầy xước, bào mòn hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, sang trọng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian khi sử dụng 
 • Công nghệ mở khóa bằng Face ID của Solity GP-6000BAK có thể quét sâu 3D của khuôn mặt, cho khả năng nhận diện chính xác và loại trừ được tất cả các trường hợp giả mạo một cách dễ dàng.
 • Khóa cửa điện tử có màn hình led cảm ứng, bật sáng ngay lập tức để thuận lợi hơn cho người dùng trong các thao tác mở khóa
 • Solity GP-6000BAK có thể sử dụng lắp đặt trên nhiều loại chất liệu cửa khác nhau như gỗ, thép chống cháy,…
 • Ngoài ra trên khóa cửa thông minh này còn tích hợp nhiều tính năng mở rộng để nâng cao tiện ích cho người dùng như: cảnh báo độ cao, mã số ảo, khóa trẻ em, chống sốc điện, cảnh báo tình trạng pin,…

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về 2 công nghệ khóa cửa điện tử hiện đang được ứng dụng phổ biến trong các sản phẩm khóa cửa thông minh trên thị trường. Solity là thương hiệu khóa cửa điện tử cao cấp được nhiều người dùng yêu chuộng, những sản phẩm của chúng tôi ứng dụng các công nghệ khóa cửa điện tử Hàn Quốc hiện đại, tiên tiến mang đến hiệu quả bảo mật, tính an toàn và tiện lợi cao để khách hàng yên tâm sử dụng.

Khóa cửa điện tử Solity đang được phân phối độc quyền, chính hãng bởi Solity Việt Nam tại thị trường nước ta. Hiện tất cả mẫu khóa cửa của hãng đã có mặt trên khắp hệ thống cửa hàng/ showroom Solity Việt Nam tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Vinh, Hải Phòng,… để khách hàng có thể trực tiếp đến trải nghiệm, dùng thử sản phẩm.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn đặt mua khóa cửa điện tử Solity chất lượng, chính hãng sử dụng cho ngôi nhà của mình xin vui lòng liên hệ đến cho Solity Việt Nam thông qua số Hotline 0972950650 hoặc đến trực tiếp hệ thống cửa hàng/showroom của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *