Blog

Cửa vân tay mất điện có mở được không? Làm sao để mở khóa?

cửa vân tay mất điện có mở được không

Khóa cửa điện tử vân tay cần sử dụng nguồn điện để hoạt động. Các loại khóa hoạt động dựa vào pin hoặc nguồn điện trực tiếp. Vậy cửa vân tay mất điện có mở được không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy theo dõi thông tin được Solity chia sẻ ngay dưới đây.

Khóa cửa vân tay mất điện có mở được không?

Các loại khóa vân tay đều cần có nguồn điện thì mới hoạt động được. Nguồn điện này có thể là pin hoặc dòng điện trực tiếp. Vậy cửa vân tay mất điện có mở được không?

Khóa cửa vân tay dùng nguồn điện trực tiếp

Hệ thống khóa vân tay hoạt động bằng cách kết hợp giữa khóa nam châm và máy quét vân tay. Khi có nguồn điện, nam châm được kích hoạt và cửa sẽ bị khóa chặt. Đối với loại khóa cửa hoạt động bằng nguồn điện trực tiếp, khi mất điện quá trình này sẽ không thể tiếp tục hoạt động. Trong tình huống mất điện, hệ thống khóa vân tay này cần sử dụng chìa khóa cơ để đóng và mở cửa.

Khóa cửa vân tay dùng nguồn điện từ pin

Một số loại khóa cửa điện tử vân tay hoạt động bằng pin. Loại khóa này sử dụng một lượng điện nhỏ (pin 9V) để rút, đẩy chốt ngang và mở khóa. Sản phẩm khóa cửa vân tay này tương tự như chiếc chìa khóa thông thường. Trong trường hợp hết pin, chốt vẫn sẽ giữ nguyên vị trí và không thể mở cửa. Lúc này, người dùng có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa nhà.

Khóa cửa vân tay mất điện vẫn có thể mở cửa
Cửa vân tay mất điện có mở được không? Khóa cửa vân tay mất điện vẫn có thể mở cửa

Xem thêm: Top 10 khóa vân tay cửa kính được ưa chuộng nhất

Cách mở khóa cửa vân tay khi mất điện

Cửa vân tay mất điện có mở được không? Câu trả lời là CÓ. Khi mất điện, người dùng có thể mở cửa bằng cách dùng chìa cơ dự phòng hoặc sử dụng pin dự phòng.

Mở khóa cửa bằng chìa cơ dự phòng

Tất cả các loại khóa cửa vân tay thường có 2 chiếc chìa khóa cơ dự phòng. Trong tình huống không còn nguồn điện, người dùng có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa. Mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng bạn vẫn nên giữ chìa khóa cơ trong cốp xe để dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Sử dụng pin dự phòng để cửa vân tay hoạt động

Ngoài cách mở cửa bằng chìa khóa cơ, người dùng còn có thể sử dụng pin dự phòng. Hầu hết các loại khóa vân tay đều được trang bị một cổng kết nối hai cực hoặc cổng USB để cấp nguồn điện tạm thời cho khóa hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau khi mở khóa bằng pin dự phòng cần thay pin mới hoặc cung cấp nguồn điện cho khóa ngay lập tức. Điều này giúp đảm bảo khóa tiếp tục hoạt động tốt, tránh sự cố không đáng có sau này.

Mở khóa cửa vân tay khi mất điện bằng chìa khóa cơ hoặc dùng pin dự phòng
Mở khóa cửa vân tay khi mất điện bằng chìa khóa cơ hoặc dùng pin dự phòng

Một số mẫu khóa vân tay vẫn hoạt động tốt khi mất điện

Như vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Cửa vân tay mất điện có mở được không?”. Khi lắp đặt khóa cửa vân tay, người dùng có thể tham khảo một số loại khóa cửa điện tử vân tay Hàn Quốc Solity dưới đây. Các loại khóa cửa này đều có kèm theo chìa khóa cơ hoặc pin dự phòng để mở cửa trong trường hợp mất điện.

Khóa cửa Solity GSP-2000BK

Khóa cửa điện tử vân tay GSP-2000BK của thương hiệu Solity có thiết kế kiểu dáng sang trọng và đường nét tinh tế, không chỉ giúp bảo vệ an ninh cho ngôi nhà mà còn mang lại vẻ ngoài đẳng cấp. Khóa được làm từ kính cường lực độ cao giúp khóa chống cháy nổ, đồng thời dễ dàng vệ sinh và không bị trầy xước hay ăn mòn.

Khóa cửa Solity GSP-2000BK được trang bị nhiều tính năng mở khóa thông minh như vân tay, mật khẩu, Bluetooth, thẻ từ và chìa cơ. Khi bị mất điện, người dùng có thể nhanh chóng mở khóa cửa bằng chìa khóa cơ.

Khóa cửa vân tay chính hãng Solity GSP-2000BK
Khóa cửa vân tay chính hãng Solity GSP-2000BK

Xem thêm: Các mẫu khóa vân tay cửa cuốn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Khóa cửa Solity GP-6000BAK

Khóa điện tử Solity GP-6000 BAK là một sản phẩm mới nhất của thương hiệu Solity. Mẫu khóa này trang bị nhiều tính năng thông minh như nhận diện khuôn mặt Face ID, đem lại sự thuận tiện và an toàn cho ngôi nhà của bạn. GP-6000 BAK hỗ trợ 5 phương thức mở khóa bao gồm Face ID, vân tay, mã số, thẻ từ và chìa cơ. Trong trường hợp bị mất điện, bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa dễ dàng.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D của GP-6000 BAK cho phép nhận diện khuôn mặt chính xác và an toàn. Khóa còn có khả năng phát hiện và loại bỏ các trường hợp giả mạo khuôn mặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, GP-6000 BAK còn được đánh giá cao về khả năng bảo mật và tính năng mở rộng như cảnh báo nhiệt độ cao, mã số ảo, chống sốc điện và chức năng khóa trẻ em.

Khóa cửa vân tay chất lượng cao Solity GP-6000 BAK
Khóa cửa vân tay chất lượng cao Solity GP-6000 BAK

Khóa cửa Solity GP-4000BK

Khóa cửa thông minh Solity GP-4000BK thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp của thương hiệu Solity, nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. GP-4000BK tích hợp 4 phương thức mở khóa: Vân tay, mã số, thẻ từ và chìa cơ. Khi mất điện, người dùng có thể mở khóa cửa vân tay bằng cách sử dụng chìa khóa cơ.

Khóa cửa vân tay được trang bị cảm biến nhiệt độ. Khi phòng vượt quá 60 độ C, hệ thống sẽ tự động mở cửa mà không cần sự tác động từ bên ngoài. Điều này giúp người bên trong phòng có thể thoát nạn nhanh chóng. GP-4000BK còn hỗ trợ chức năng mở khóa qua điện thoại, giúp việc mở cửa diễn ra tự động và tiện lợi hơn.

Khóa cửa vân tay Solity GP-4000BK thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp
Khóa cửa vân tay Solity GP-4000BK thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp

Trên đây là thông tin được Solity chia sẻ để giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Cửa vân tay mất điện có mở được không?”. Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn một số cách mở khóa cửa điện tử vân tay khi mất điện. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại khóa cửa điện tử vân tay, bạn hãy liên hệ với Solity Việt Nam để được cung cấp thông tin nhanh chóng.

Thông tin liên hệ Solity Việt Nam:

  • Website: solityvietnam.com
  • Hotline: 0972.950.650
  • VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
  • Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *