Blog

Pin cho khóa cửa điện tử là loại pin nào?

Khóa cửa điện tử sử dụng nguồn năng lượng điện cung cấp bằng pin được gắn trực tiếp ở trên thân khóa. Trong quá trình dùng, pin cho khóa cửa điện tử sẽ cạn dần, dẫn tới các chức năng mở khóa không thể hoạt động bình thường. Do đó bạn cần phải thay pin mới cho khóa điện tử. Vậy pin của khóa điện tử là loại pin nào và cách thay pin ra sao thì cùng Solity tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có những loại pin khóa cửa điện tử nào?

Phần lớn các loại khóa cửa điện tử hiện nay dùng các loại pin tiểu, có chỉ số nguồn điện dao động từ 1.5V đến 1A. Với những loại khóa điện tử thuộc phân khúc cao hơn thì sử dụng loại pin lithium-ion.

Vậy nên, tùy từng loại khóa cửa điện tử khác nhau mà sẽ có thiết kế dùng loại pin phù hợp:

 • Pin tiểu: Có thời gian sử dụng khoảng 6 – 12 tháng. Khi hết cần phải thay mới, bằng một loại pin tiểu khác.
 • Pin lithium-ion: Dùng được nhiều lần và có thể sạc bằng nguồn điện thường. Trong trường hợp bị chai pin mới cần phải thay pin khác.
Các loại pin dùng cho khóa cửa điện tử
Các loại pin dùng cho khóa cửa điện tử

Mua pin khóa cửa điện tử ở đâu?

Sau một thời gian sử dụng khóa cửa thông minh, nếu nhận thấy những dấu hiệu khóa cửa mở chập chờn hoặc các chức năng mở khóa cửa không còn nhạy thì rất có thể là pin đã hết.

Do đó, bạn nên kiểm tra loại pin cho khóa cửa điện tử là loại nào và tìm phương án mua phù hợp nhất. Bạn có thể mua pin cho khóa cửa điện tử thông minh tại:

 • Các cửa hàng bán khóa cửa điện tử: Phần lớn các địa chỉ bán khóa cửa điện tử chính hãng đều bán pin. Đặc biệt nếu bạn muốn mua pin lithium-ion thì hãy đến trực tiếp đơn vị bán khóa cửa điện tử để hỏi mua.
 • Các siêu thị trên toàn quốc: Những loại pin tiểu cho khóa cửa điện tử như pin gassner, pin panasonic, pin energizer,… bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị lớn trên toàn quốc. Hầu hết các quầy thanh toán trong siêu thị đều có trưng bày bán các loại pin này, mua tiện lợi.
 • Các cửa hàng tạp hóa gần nhà: Các pin tiểu cũng có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa ở gần nhà. Vì hầu như các cửa hàng tạp hóa đều trưng bày đầy đủ các mẫu pin chuyên dụng, dùng cho các thiết bị điện tử như khóa thông minh.

Hướng dẫn thay pin khóa cửa điện tử

Dưới đây là các bước thay pin cho khóa cửa điện tử để bạn tham khảo:

Hướng dẫn thay pin khóa cửa điện tử dễ dàng
Hướng dẫn thay pin khóa cửa điện tử dễ dàng
 • Bước 1: Xác định vị trí lắp pin

Bạn cần phải xác định được vị trí lắp đặt pin của khóa điện tử nhà mình. Phần lớn các mẫu khóa điện tử hiện nay có phần pin được lắp ở phần thân phía bên trong của khóa.

 • Bước 2: Lắp đặt

Sử dụng tuavit để xoáy 4 cạnh nhỏ hoặc dùng tay để đẩy thanh nắp trượt. Từ đó tháo tấm bảo vệ pin của khóa điện tử để thay thế.

 • Bước 3: Kiểm tra chỗ tháo lắp pin

Bạn hãy kiểm tra chỗ tháo lắp pin khóa điện tử để xem chúng có bị hư hỏng gì không. Trong nhiều trường hợp, không phải do pin cạn hay bị hỏng mà vấn đề đặt pin sai vị trí hoặc bị lệch dẫn tới khóa không dùng được.

Bạn để ý các dấu cực âm (-) và cực dương (+) để đặt pin vào vị trí phù hợp.

 • Bước 4: Lắp pin vào khóa

Cho pin của khóa điện tử vào đúng vị trí và dùng tua vít để xoáy lại tấm bảo vệ. Để khóa trở về tình trạng đúng như ban đầu.

Đây là các bước thay pin tiểu cho khóa cửa điện. Với những loại pin lithium thì bạn có thể dùng thiết bị sạc trực tiếp theo hướng dẫn của từng loại khóa. Thông thường, các loại pin này có thể sạc được rất nhiều lần, tối thiểu là 300 lượt,

Bạn chỉ cần cắm cổng sạc USB trong thời gian nhất định để pin đầy và lắp đặt khóa điện tử trở về trạng thái ban đầu.

Những lưu ý khi thay pin khóa cửa điện tử

Trong quá trình thay pin khóa cửa điện tử, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tránh để những bụi bẩn, dung dịch hóa chất dính vào khóa cửa điện tử
 • Nên thay pin khóa cửa điện tử khi môi trường xung quanh và tay sạch sẽ
 • Sau khi thay khóa cửa thì nên khởi động lại để kiểm tra tình trạng được hoặc không
 • Gọi điện đến đơn vị mua khóa điện tử để được trợ giúp nếu bạn không thể thay khóa được.

Khóa cửa điện tử pin dùng lâu dài – Solity Việt Nam

Solity là thương hiệu khóa cửa điện tử chất lượng cao hàng đầu của Hàn Quốc, cũng là một trong những hãng khóa thông minh có số lượt mua lớn tại Việt Nam.

Solity - Thương hiệu khóa cửa điện tử uy tín được nhiều người Việt tin dùng
Solity – Thương hiệu khóa cửa điện tử uy tín được nhiều người Việt tin dùng

Các loại khóa cửa điện tử Solity được người dùng Việt yêu thích bởi mẫu mã đẹp, hiện đại cùng với tính năng mở khóa đa dạng mà giá thành cực kỳ phải chăng.

Hiện nay, các loại khóa cửa thông minh của Solity đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Tất cả các loại khóa điện tử Solity đều có thời lượng pin sử dụng lâu dài.

Pin khóa cửa điện tử Solity chất lượng cao, dùng lâu dài
Pin khóa cửa điện tử Solity chất lượng cao, dùng lâu dài

Bất kể khi có vấn đề gì trong quá trình dùng khóa như hết pin thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Solity Việt Nam. Ngay lập tức sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ để thay pin khóa điện tử cho bạn nhanh chóng!

Hy vọng những thông tin chia sẻ về chủ đề thay pin cho khóa điện tử của Solity hữu ích cho bạn hôm nay. Nếu cần tư vấn đề thay pin khóa điện tử Solity hoặc mua khóa điện tử thông minh chính hãng của Solity tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

SOLITY VIỆT NAM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *