Blog

Thẻ từ là gì? Ứng dụng thẻ từ trong khóa cửa thông minh

Thẻ từ là gì

Tuy thẻ từ đã dần trở thành sản phẩm quen thuộc được đưa vào rất nhiều ứng dụng của đời sống con người, nhất là trong các dòng khóa cửa thông minh nhưng lại có ít người biết được thẻ từ là gì, chúng có cấu tạo ra sao và gồm những loại nào. Hãy cùng Solity Việt Nam tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến thẻ từ thông qua bài viết sau.

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là một loại thẻ an ninh có dải băng đen được gắn lên phần thẻ nhựa. Trên dải băng đen này có lưu những con số, ký tự được thiết kế và mã hóa riêng. Thẻ từ sẽ được liên kết với một bộ đầu đọc, thiết bị nhận diện/ máy phát vô tuyến để có thể đọc được những thông tin có trên thẻ nhằm kiểm soát an ninh tốt hơn.

Tìm hiểu thẻ từ là gì?
Tìm hiểu thẻ từ là gì?

Cấu tạo của thẻ từ

Các loại thẻ từ đều có cấu tạo gồm các phần chính như:

 • Chất nền, vật liệu lót thường dùng là thẻ nhựa
 • Một ăng ten được gắn trong thẻ, chúng sử dụng sóng vô tuyến để có thể giao tiếp với đầu đọc thẻ
 • Chip tạo ra dãy số để giúp nhận dạng thẻ. Con số này chỉ có trên duy nhất 1 thẻ, không bị trùng lặp với những thẻ khác. Chúng sẽ được gắn cố định bên trong chất nền hoặc vật liệu lót.

Phân loại thẻ từ

Trong bài viết tìm hiểu “Thẻ từ là gì”, Solity Việt Nam cũng sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại thẻ từ phổ biến, thường thấy nhất đó là thẻ RF và thẻ RFID.

Thẻ từ RF

Thẻ từ RF được biết đến là loại thẻ từ đơn giản nhất, chúng được dùng chủ yếu trong kỹ thuật kiểm tra điện tử Hệ thống an ninh chống trộm bằng sóng vô tuyến (EAS). Trong hệ thống an ninh này sẽ gồm có máy phát và thẻ từ RF. Người quản lý chỉ cần kết nối thẻ từ với máy phát tín hiệu là có thể sử dụng.

Khi thẻ từ RF nằm trong phạm vi máy phát thì sẽ có một chùm sóng vô tuyến tiếp cận được với thẻ từ. Lúc này thẻ từ sẽ phát ra tín hiệu radio vô tuyến với 1 tần số chính xác. Bộ thu nhận tín hiệu sẽ xác minh tần số và bật báo động. Vì nguyên lý hoạt động này nên thẻ từ RF còn được biết là bộ phát đáp hoặc thẻ từ RFID không chip.

Thẻ từ RF
Thẻ từ RF

Thẻ từ RF cho khả năng phát hiện tín hiệu nhanh chóng, độ chính xác cao với khoảng cách xa. Loại thẻ này được dùng nhiều nhất trong các hệ thống chống trộm tại các cửa hàng kinh doanh, TTTM,…

Thẻ từ RFID

Thẻ từ RFID là loại thẻ từ cao cấp, chỉ nhận diện duy nhất 1 tần sóng vô tuyến. Trong một hệ thống RFID sẽ gồm thẻ từ chứa thông tin RFID và đầu đọc nhận tín hiệu mã hóa để xử lý thông tin. Bên trong của thẻ từ RFID còn có 1 con chip với đoạn mã hóa kỹ thuật số độc nhất mà không thể sao chép được, tần số vô tuyến cũng được cố định sẵn (mức tần số phổ biến nhất trên thẻ từ RFID là 125kHz).

Khi sử dụng đầu đọc để nhận thông tin trên thẻ từ RFID, các thông tin trên thẻ sẽ được phân tích và sử dụng cho mục đích bảo vệ an ninh. Đầu đọc sẽ chấp nhận thẻ từ nếu những thông tin trong mã đọc tương thích với những dữ liệu đã được cài đặt trước đó.

Loại thẻ từ RFID này được sử dụng phổ biến cho các loại khóa cửa thông minh, thẻ phân loại sách thư viện, phân loại hàng hóa ở nhà kho,…

Thẻ từ RFID
Thẻ từ RFID

Ứng dụng của thẻ từ trong khóa cửa điện tử

Hiện nay các loại thẻ từ RFID đã được ứng dụng cực kỳ phổ biến trên các dòng khóa cửa điện tử. Chúng cho phép người dùng tích hợp dữ liệu trên con chip để sử dụng mở khóa cho cửa ra vào, cửa văn phòng làm việc, cổng công ty, cửa hàng hay phòng riêng,…

Khác với việc sử dụng chìa khóa để mở cửa, với thẻ từ sẽ giúp người dùng thao tác mở cửa nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn cao. Bạn chỉ cần chạm nhẹ thẻ từ vào vị trí đọc thẻ trên khóa điện tử, cửa sẽ được mở gần như ngay lập tức.

Trong trường hợp bạn làm mất thẻ thì chỉ cần xóa đi dữ liệu thẻ đã được lưu trên khóa điện tử thì khóa cửa sẽ không chấp nhận mở cửa cho thẻ này nữa.

Một số mẫu khóa cửa thẻ từ chất lượng tại Solity

Dưới đây là các mẫu khóa cửa thẻ từ thông minh đang được nhiều người dùng yêu chuộng sử dụng nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn như:

 • Khóa Solity GD-60B
 • Khóa Solity GP-3000BK
 • Khóa Solity GP-6000BK
 • Khóa Solity GSP-2000BK
 • Khóa Solity GP-6000BAK
Khóa cửa thẻ từ Solity
Khóa cửa thẻ từ Solity

Mua khóa cửa thẻ từ chính hãng, giá tốt tại Solity Việt Nam

Solity Việt Nam hiện là địa chỉ phân phối độc quyền các dòng khóa thông minh Solity – thương hiệu khóa cửa số 1 Hàn Quốc đến cho người tiêu dùng Việt Nam. Khi khách hàng lựa chọn mua khóa cửa thẻ từ tại Solity Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

 • 100% sản phẩm khóa nhận được là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, nhãn mác
 • Có đa dạng các sản phẩm khóa thẻ từ với nhiều kiểu dáng, thiết kế, tính năng, giá thành để khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu
 • Đội ngũ nhân viên tại Solity có nhiều kinh nghiệm chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng
 • Vận chuyển, lắp đặt miễn phí
 • Bảo hành chính hãng 12 tháng
 • Mức giá khóa điện tử cạnh tranh, được niêm yết rõ ràng. Đặc biệt luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách mua hàng
 • Solity Việt Nam có hệ thống showroom/ cửa hàng tại nhiều tỉnh thành phố lớn tại nước ta để khách hàng thuận tiện ghé đến, trực tiếp trải nghiệm sản phẩm
Solity Việt Nam - Thương hiệu khóa cửa điện tử uy tín tại nước ta
Solity Việt Nam – Thương hiệu khóa cửa điện tử uy tín tại nước ta

Hi vọng qua bài viết do Solity Việt Nam chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ từ là gì, biết được các loại thẻ từ phổ biến hiện nay và ứng dụng của thẻ từ trong khóa cửa điện tử. Nếu quý khách hàng cần tư vấn thêm thông tin về các sản phẩm khóa cửa thẻ từ xin vui lòng liên hệ đến Solity Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng!

SOLITY VIỆT NAM

Hotline: 0972.950.650

VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh

Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *