Blog

Nguyên nhân khóa cửa vân tay bị kêu? Làm sao để khắc phục?

khóa cửa vân tay bị kêu

Khóa cửa vân tay là thiết bị được nhiều người dùng đánh giá cao về mức độ bảo mật an ninh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng khóa vân tay sẽ phát ra những tiếng kêu như tít tít, tinh tinh,… Vậy tại sao khóa cửa vân tay bị kêu? Cách khắc phục tình trạng khóa vân tay bị kêu như thế nào? Bạn hãy theo dõi những thông tin được Solity Việt Nam chia sẻ sau đây. 

Tại sao khóa cửa vân tay bị kêu?

Khóa vân tay bị kêu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có thể là bạn đã nhập sai mật mã nhiều lần, thông báo khóa sắp hết pin, cảnh báo cạy cửa hoặc chuông báo cháy. 

Nhập sai mật mã nhiều lần

Khi người dùng nhập sai mật mã quá  4 lần, khóa cửa vân tay sẽ phát ra cảnh báo ngay lập tức. Đây là tính năng được tích hợp trên khóa giúp ngăn ngừa việc người khác nhập thử để tìm ra mật khẩu của khóa. Tính năng này còn cảnh báo cho chủ nhà khi có người lạ cố gắng xâm nhập vào nhà bằng vân tay, thẻ từ hoặc mã số không phải của họ.  

Khóa cửa vân tay bị kêu do nhập sai mật mã nhiều lần
Khóa cửa vân tay bị kêu do nhập sai mật mã nhiều lần

Kêu báo sắp hết pin

Đa số các loại khóa vân tay trên thị trường đều có tính năng cảnh báo bằng âm thanh tít tít khi khóa sắp hết pin. Khi pin sắp cạn, khóa sẽ tự động gửi thông báo tới người dùng bằng một loạt tiếng tít tít dài. Âm thanh này nhằm cảnh báo và nhắc nhở chủ nhà thay pin mới để đảm bảo khóa cửa vân tay vận hành một cách bình thường.

Tín hiệu báo cạy cửa

Khi khóa vân tay đang hoạt động bình thường nhưng bất ngờ phát ra âm thanh lớn,  đây có thể là cảnh báo có người cố tình cạy cửa nhà bạn. Người lạ đang cố gắng xâm nhập nhà bạn bằng cách phá khóa. Bạn cần đặc biệt chú ý đến tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu này để bảo vệ an ninh ngôi nhà tốt nhất.

Khóa vân tay phát ra âm thanh báo động cạy cửa
Khóa vân tay phát ra âm thanh báo động cạy cửa

Xem thêm: Mách bạn cách mở khóa cửa vân tay bằng mật khẩu nhanh chóng nhất

Chuông cảnh báo cháy

Các loại khóa thông minh điện tử hiện nay thường được trang bị cảm biến nhiệt, khói và chuông cảnh báo cháy tích hợp. Khi nhận diện tín hiệu cháy, khóa sẽ tự động kích hoạt âm thanh để thu hút sự chú ý. Điều này giúp gia đình phát hiện sớm nguy cơ cháy, tiến hành dập tắt hoặc thoát ra ngoài nhanh chóng. Đặc biệt, trong trường hợp nhiệt độ xung quanh khóa vượt quá 70 độ C, cửa sẽ tự động mở để người trong nhà có thể chạy ra ngoài.

Khóa vân tay kêu do chuông cảnh báo cháy
Khóa vân tay kêu do chuông cảnh báo cháy

Cách khắc phục tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân khóa cửa vân tay bị kêu, bạn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Một số phương pháp xử lý khóa vân tay bị kêu bạn có thể áp dụng như sau:

Khắc phục khóa vân tay kêu do nhập sai mật khẩu nhiều lần

Trong tình huống này, bạn không chạm vào khóa trong vài phút để sản phẩm ngừng báo động. Sau đó, bạn nhập lại mật mã hoặc xác nhận vân tay một cách chính xác. Chỉ khi thông tin xác thực được nhập đúng, khóa cửa sẽ tự động tắt báo động và hoạt động như bình thường.

Khắc phục khóa cửa vân tay kêu do thông báo sắp hết pin

Khi khóa thông báo sắp hết pin, người dùng chỉ cần thay pin cho khóa để nạp đầy năng lượng. Sau đó, khóa sẽ ngừng kêu và hoạt động trở lại bình thường.

Thay pin mới để khắc phục tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu
Thay pin mới để khắc phục tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu

Xem thêm: Các mẫu khóa vân tay cửa cổng tốt nhất hiện nay

Khắc phục khóa cửa vân tay bị kêu do báo động phát hiện cạy cửa

Khi khóa báo động cạy cửa, người ở bên trong nhà cần sử dụng camera quan sát, thiết bị an ninh để xem xét tình hình bên ngoài. Đồng thời, bạn cũng cần nhờ sự giúp đỡ của người khác để đảm bảo an toàn. Điều này giúp ngăn chặn kịp thời hành động của kẻ xấu có ý định phá khóa để đột nhập vào nhà.

Quan sát camera để xác định tình hình bên ngoài cửa khi có báo động
Quan sát camera để xác định tình hình bên ngoài cửa khi có báo động

Khắc phục khóa vân tay kêu do báo động hỏa hoạn

Tính năng này rất quan trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình. Do đó, người dùng có thể yên tâm chọn lựa loại khóa cửa vân tay. Khi nghe thấy tiếng kêu lớn kéo dài và cửa tự động mở ra, người trong nhà hãy nhanh chóng thoát ra ngoài.

Lưu ý dùng khóa cửa vân tay đúng cách, tránh bị kêu

Để hạn chế tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu, bạn cần sử dụng khóa đúng cách và lưu ý một số vấn đề:

  • Đảm bảo ngón tay và cảm biến vân tay sạch sẽ, khô ráo để khóa có thể nhận diện chính xác vân tay.
  • Làm sạch và bảo dưỡng khóa cửa vân tay định kỳ để khóa hoạt động trơn tru, tránh sự cố kỹ thuật khiến khóa vân tay bị kêu. 
  • Bạn hãy chắc chắn rằng mã PIN được nhập chính xác để tránh những cảnh báo không mong muốn.
  • Thường xuyên kiểm tra trạng thái pin và thay pin định kỳ để đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng cho khóa hoạt động, tránh tình trạng pin yếu gây ra tiếng kêu cảnh báo.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khóa cửa vân tay bị kêu Solity chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tự xử lý vấn đề khóa bị kêu nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì liên quan đến khóa cửa vân tay hàn quốc hay cần tư vấn sản phẩm, hãy liên hệ với Solity Việt Nam ngay. 

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0972.950.650
  • VPHN: LK02.02, KĐT Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • VPHCM: Số 04 Đào Trí, Phú Mỹ, Quận 7, Hồ Chí Minh
  • Email: khoacuasamsung.sale@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *